5 LỖI NGỚ NGẨN KHIẾN DOANH NGHIỆP “HẾT MUỐN” GẶP LẠI BẠN

Thảo luận trong 'HỎI & ĐÁP' bắt đầu bởi huongminhpham, 25/4/17.

 1. huongminhpham

  huongminhpham Kĩ sư

  Tham gia ngày:
  27/3/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đang tìm kiếm công việc mơ ước của mình và bạn mất rất nhiều thời gian để làm hồ sơ, chuẩn bị mọi thứ thật chỉn chu. Tuy nhiên, những lỗi ngớ ngẩn khi phỏng vấn sẽ khiến bạn bị bối rối và bỏ lỡ công việc mình hằng mơ ước. Hãy lưu ý và tránh những lỗi sau:
  1. Đến phỏng vấn muộn
  Thời điểm bạn xuất hiện cho cuộc phỏng vấn nói lên nhiều thứ về con người bạn. Đến muộn sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không quan tâm và cũng chẳng nghiêm túc gì với công việc và khiến họ nghĩ rằng bạn cũng sẽ thường xuyên đi muộn nếu là nhân viên của họ. Đây là lỗi mà nhiều bạn trẻ thường mắc trong những lần phỏng vấn đầu tiên (có thể do mưa, ngủ dậy muộn, quên, tắc đường… ) và hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua hồ sơ của bạn trước khi bạn kịp nói lời đầu tiên.
  2. Trả lời mơ hồ
  Nếu bạn không thể trả lời thẳng vào câu hỏi của người phỏng vấn, bạn có thể yên tâm bạn sẽ không bị hỏi lại đâu. Đừng tỏ ra quá bồn chồn và ậm ừ quá nhiều mỗi lần bạn trả lời câu hỏi. Hãy giao tiếp bằng mắt tốt và trả lời thật tự tin. Nếu bạn không hiểu câu hỏi hãy hỏi lại hoặc làm rõ câu hỏi. Bạn nên hỏi lại để làm rõ câu trả lời thay vì lảng tránh hoặc ậm ừ.

  3. Bỏ qua việc đặt câu hỏi
  Đây là một lỗi phổ biến dẫn đến những lời từ chối công việc. Bạn cần phải đặt câu hỏi đến đối tượng tuyển dụng của bạn. Nhà tuyển dụng muốn bạn đặt câu hỏi để chứng tỏ rằng bạn thực sự quan tâm và muốn làm việc ở công ty của họ. Khi bạn không đặt câu hỏi, bạn đang phạm sai lầm tồi tệ nhất có thể phỏng vấn, bởi vì nó cho thấy rằng bạn không quan tâm bất cứ điều gì về công việc hay công ty này cả.

  (Doanh nghiệp phỏng vấn sinh viên T3H )
  4. Biết ít hoặc không biết gì về công ty
  Nếu bạn hoàn toàn không biết gì các công ty làm, người phỏng vấn sẽ băn khoăn là vì sao bạn lại đến phỏng vấn? Một lần nữa, nhà tuyển dụng mong đợi bạn quan tâm và tìm hiểu kỹ về công ty, để chứng tỏ bạn sẽ dễ dàng hòa nhập để trở thành một phần của công ty của họ bạn. Hãy tìm hiểu số thông tin chung về công ty trước khi bạn đến phỏng vấn. Bạn phải biết được công ty kinh doanh lĩnh vực gì, đã thành lập được bao lâu, ai là chủ tịch... để tạo ấn tượng tốt hơn.
  5. Nói dối nhà tuyển dụng
  Những lời nói dối mà bạn nói trong một cuộc phỏng vấn hầu như sẽ bị phát hiện ra. Đầu tiên, người phỏng vấn sẽ biết rằng bạn đang nói dối bởi vì phản ứng của bạn khá rõ ràng và bạn đã bị kết luận là không trung thực. Thứ hai, nếu bạn có được công việc, sớm hay muộn sếp của bạn sẽ nhận ra rằng bạn thực sự không có tất cả những kỹ năng bạn từng khẳng định và họ đã lầm tin bạn.
   
  Bài viết mới
 2. Vuvu123

  Vuvu123 Kĩ sư

  Tham gia ngày:
  28/5/17
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  cái quả k đặt câu hỏi là sao vậy thớt?
   
 3. An Nhiên

  An Nhiên Kĩ sư

  Tham gia ngày:
  28/5/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  quá chính xác
   
 4. environment

  environment Kĩ sư

  Tham gia ngày:
  30/5/17
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Chuẩn luôn, và đang ngồi phỏng vấn là bật móng tay, trượt luôn
   
 5. Hà My

  Hà My Kĩ sư

  Tham gia ngày:
  29/5/17
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  mình nghĩ cách đặt lại câu hỏi là rất cần thiết
   
Jobs from neuvoo.com.vn

Chia sẻ trang này

Jobs from neuvoo.com.vn