Ám ảnh thực tập- Không biết xin thực tập ở đâu

Thảo luận trong 'TÂM SỰ HÀNG NGÀY' bắt đầu bởi mai hoa, 1/12/16.

 1. mai hoa

  mai hoa Kĩ sư

  Tham gia ngày:
  1/12/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đa số các trường đại học, cao đẳng đều tạo điều kiện cho sinh viên tự liên hệ nơi thực tập theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên với không ít sinh viên, tìm được một nơi thực tập phù hợp thực sự nan giải. Thậm chí không được nhận hoặc phải thay đổi nơi thực tập nhiều lần trước khi quyết định được một địa chỉ cụ thể. Những ngày đầu khi nhận thông báo về việc thực tập tôi thực sự hoang mang và lo lắng rằng “ Mình sẽ thực tập ở đâu đây?”. Trong cái thời điểm bạn bè thi nhau bàn về chỗ thực tập của người thân giới thiệu thì bản thân tôi lại mò mẫm trên các website của ngân hàng mong chờ một mẩu tin tuyển dụng thực tập sinh…
  Thực tế khác xa so với lý thuyết
  Tôi đã thử ở một số ngân hàng theo chương trình thực tập sinh của họ nhưng công việc tôi làm chỉ là photo tài liệu và chân sai vặt cho các anh chị trong ngân hàng…hiếm hoi lắm mới có 1 việc gì đấy liên quan, đó là đánh giấy nộp, giấy rút tiền, có chỗ thực tập vế tín dụng thì chỉ ngồi đọc công văn!
  Thực tế làm việc tại ngân hàng nó khác xa với lý thuyết tôi học trên lớp, trên trường. Bắt đầu trong môi trường thực tế nhưng lại hoàn toàn chẳng được hướng dẫn, đối với một sinh viên còn chưa trường như tôi quả là nan giải. Tôi thực sự nản, và kèm theo đấy là nỗi lo về bản báo cáo thu hoạch sau thời gian thực tập của mình rồi sẽ ra sao?
  Vietnambankers – Viện đào tạo nguồn nhân lực ngân hàng – Người đồng hành tin cậy.
  Trong một lần tình cờ lướt web, tôi thấy đứa bạn của mình đăng cảm nhận trên diễn đàn facebook của Vietnambankers, do tò mò tôi vào xem và dường như đó là cái duyên đưa tôi vào sự nghiệp ngân hàng!
  Ban đầu tìm hiểu qua website Please login or register to view links thì đây là một viện đào tạo chuyên về nhân lực cho ngân hàng với 2 vị trí giao dịch viên và tín dụng,
  Tôi đã chọn giao dịch viên với một khóa đào tạo 40h giảng và thời gian được hướng dẫn tận tình tại ngân hàng Quốc Tế VIB
  Trong thời gian học lý thuyết tôi đã có cảm giác của một nhân viên ngân hàng thực thụ với
  các kiến thức căn bản nhất và chi tiết nhất về ngân hàng nói chung và về vị trí thực tập giao dịch viên nói riêng. Sau đó là những ngày trải nghiệm thực tế tại ngân hàng quốc tế VIB, tôi được chỉ dạy tận tình từng nghiệp vụ của một giao dịch viên, các anh chị tại chi nhánh luôn nhắc nhở về đạo đức nghề nghiệp của một nhân viên ngân hàng và điều quan trọng là luôn tạo cho tôi cảm giác của một nhân viên thực sự với trách nhiệm cho công việc của mình. Trong thời gian thực tập, tôi còn nhận được sự hỗ trợ hoàn thành báo cáo thực tập từ chính các giảng viên của viện đào tạo. Sau 2 tháng thực tập tại đây, tôi đã sẵn sàng với bản báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình và hơn nữa, tôi tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí giao dịch viên tại VIB. Kết quả quá bất ngờ khi hiện giờ tôi đã vượt qua vòng phỏng vấn và kiểm tra để trở thành một giao dịch viên tại VIB.
  Kết thúc những chia sẻ của mình, tôi mong muốn chương trình này sẽ ngày càng phổ biến và đến được với các em sinh viên yêu thích ngân hàng đang đứng trước vô vàn những khó khăn về tốt nghiệp và công việc trong tương lai. Tôi tin đó sẽ là kim chỉ nam cho các em lựa chọn một con đường phù hợp cho bản thân mình.
   
 2. Orin

  Orin Kĩ sư

  Tham gia ngày:
  3/5/17
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  thực tập ai cũng ám ảnh hết
   
 3. thuanthienpvc

  thuanthienpvc Kĩ sư

  Tham gia ngày:
  10/3/18
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chuyên cung cấp Màn xốp PE:


  Màng stretch film (màng quấn)
  Màn xốp Foam
  Màn xốp hơi
  Màn xốp hơi chống tĩnh điện
  ...

  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI THUẬN THIÊN
  (THUAN THIEN PRO CO.,LTD)
  Địa chỉ: Số 07, Lô M Khu Dân Cư Thới An, Đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh (Tìm vị trí)

  Mã số thuế: 0313728887 (31/03/2016)

  Người ĐDPL: Võ Văn Quyết

  Ngày hoạt động: 05/04/2016

  Giấy phép kinh doanh: 0313728887

  Website: thuanthienpvc.com - ĐT: (08) 22117699 -
  Hotline: 0916.809.179 ( Zalo )
   
Jobs from neuvoo.com.vn

Chia sẻ trang này

Jobs from neuvoo.com.vn